Ý kiến của bạn???


TẠI SAO PHÁI TRÌ HOÃN CHIẾN TRANH ?

Submitted by Lê Quốc Tuấn on Fri, 06/17/2011 – 09:51

SoiBiên/X-CàfeVN

Nếu lúc này chiến tranh nổ ra và TQ dốc toàn lực tấn công VN ( 1,1 triệu quân chính quy , 100 triệu quân dự bị , hàng chục nghìn tank , thiết giáp , pháo tự hành , pháo phản lực, máy bay cùng hơn 500 tàu chiến của 3 hàm đội Bắc, Trung và Nam Hải ) … thì Việt Nam ko có lấy 1% hi vọng chiến thắng !

Dù cho gần 90 triệu người Việt Nam có quyết tử chiến đấu, thì sự chênh lệch quá lớn về số lượng cũng như trang thiết bị cũng khiến lực lượng ta bị tổn thất cực lớn , lớn tới mức ko thể giữ được đất nước . Pháp chết vài chục ngàn quân > Pháp rút . Mĩ chết 58 000 quân > Mĩ rút . TQ thì sao ? TQ có 1,5 tỉ người và tệ hơn, nó được cai trị bởi những thằng điên , để thống trị thế giới , 1 tướng cấp cao của TQ đã tuyên bố rằng có hi sinh vài trăm triệu người cũng không nghĩa lí gì !

Nói như vậy , có lẽ Việt Nam đã hết hi vọng rồi sao ?

Không đâu !

Việt Nam chiến thắng chưa tới 1% , nghĩa là gì , nghĩa là chúng ta vẫn có cơ may thành công , dù nó vô cũng nhỏ bé !

Thứ nhất :

Trung Quốc là một đại gia mới nổi , nhưng nó nổi quá nhanh , mà lẽ đời cái gì cũng vậy , bạo phát thì bạo tàn , đằng sau những con số tăng trưởng ấn tượng , những cao ốc chọc trời , những binh đoàn đông đảo … là hàng triệu triệu nông dân mất đất , hàng vạn vạn thanh niên mất việc làm , là môi trường ô nhiễm khủng khiếp , là bất công , là tệ nạn xã hội, là bất ổn sắc tộc… vv.vv

Cái giá phải trả cho giấc mộng tiến nhanh , tiến thật nhanh lên ngôi vị bá chủ thế giới của TQ là vô vàn bất ổn nội bộ , là những trục trặc trong nền móng mà TQ chỉ có thể xoa dịu chứ ko thể sửa chữa nổi , trừ khi nó thay đổi cả hệ thống . Trong tương lai , chính những bất ổn này sẽ làm TQ sụp đổ . Tòa nhà cao nhất thế giới nếu được xây bằng xi măng TQ, sẽ không thể chịu nổi một cơn gió to !

Kết luận 1: Nếu Việt Nam có thể hòa hoãn , lùi thời điểm nổ ra chiến tranh cho đến lúc những bất ổn trong lòng TQ bộc phát , chúng ta sẽ thắng !

Thứ hai: TQ mang trong lòng một giấc mộng to lớn , giấc mộng đạp đổ Mĩ soán ngôi bá chủ toàn cầu . Muốn làm việc đó thì phải có vốn , vốn ở đây là gì ? Chính là Sắt và Máu !

Máu là mạng dân mạng lính , ta đã biết rồi . còn Sắt là gì ? Sắt là vũ khí , là tiền tệ , là trái phiếu cổ phiếu và cả danh tiếng nữa . Ko có 2 thứ này , giấc mộng chinh phục thế giới của TQ chỉ là giấc mộng mà thôi !

Kết luận 2 : Nếu bất đắc dĩ chiến tranh nổ ra , chúng ta phải kéo dài chiến tranh , đưa chiến tranh thành một cuộc chiến nhân dân , nhằm tiêu hao càng nhiều sinh lực và vật chất của TQ càng tốt . Mới chỉ đánh canh bạc Việt Nam mà đã tiêu hết vốn , TQ sẽ lấy gì để chơi tiếp với thế giới đây ? Nó nhất định phải chùn tay !

Thứ ba : Chúng ta ko đơn độc !

Đúng là như vậy , lịch sử TQ gắn liền với xâm lược , chiếm đóng . Nó đã để lại một ấn tượng rất xấu cho những nước láng giềng . Xấu đến nỗi dù Hồ Cẩm Đào đã cố gắng đeo cái mặt nạ tươi cười nhất , cũng ko thể che giấu được . Xung quanh TQ là Nga , Nhật , Hàn , Đài , Ấn , Phi , Việt , Mĩ , đều là những nước có nhiều ân oán với anh bạn to xác này . Nếu chiến tranh xảy ra , họ sẽ có những hành động và lời nói có lợi cho ta , hoặc dù ko đứng về phía ta , họ cũng dứt khoát ko đứng về phía TQ !

Kết luận 3 : Nếu khéo léo trong đường lối ngoại giao , chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng hết những lợi thế này , khiến TQ bị bao vây và đem lại cho đất nước nhiều nguồn viện trợ to lớn !

Chúng ta hoàn toàn có thể đánh thắng TQ đấy chứ ! Vấn đề ở chỗ : trong 3 điều ở trên , chúng ta chưa làm được điều nào cho tốt cả ! Đó chính là 99% thất bại !

1 – Chính phủ Việt Nam mong hòa hoãn , các bạn lại hô : đánh chết mẹ nó đi sợ đ” gì !

2 – TQ chỉ có thể cháy túi khi Việt Nam có một hệ thống lãnh đạo giỏi , đi đôi với một dân tộc đoàn kết khăng khít và quyết tâm cao độ ( Ít nhất thì lãnh đạo cũng đừng tham nhũng , người dân đừng phân biệt vùng miền và thanh niên bớt vô lo vô nghĩ đi )

3 – Ngoại giao ta chưa đạt . Các nước cấp vốn cho ta làm ăn , chính quyền lại tham ô hết , người ta hỏi đến thì bảo ko có chứng cứ !

4 – TQ có bất ổn nội tại , điều đáng buồn là chúng ta cũng có y hệt như thế , đôi khi còn nghiêm trọng hơn !

Chúng ta chỉ có thể đánh bại âm mưu xâm lược của TQ khi và chỉ khi 4 điều trên được giải quyết !!!

Thông thường , trước mỗi cuộc chiến tranh , lãnh đạo hai bên phải so sánh , cân nhắc rất kĩ về tương quan lực lượng , các yếu tố rồi mới ra quyết định đánh hay hòa . Việt Nam và Trung Quốc cũng không phải ngoại lệ .

Kinh tế :

Việt Nam ta thế nào ?

Lạm phát kéo dài , nhiều lĩnh vực kinh tế rơi vào ảm đạm , đời sống nhân dân bị giảm sút .

Còn Trung Quốc ?

Tổng GDP là 5400 tỉ usd , gấp 54 lần Việt Nam , là chủ nợ lớn nhất của Mĩ.

Chính trị :

Việt Nam ta thế nào ?

Tham nhũng tràn lan , nội bộ lại đấu đá nhau . Đối với các vấn đề bức xúc trong xã hội chậm hoặc không đưa ra được giải pháp thỏa đáng . Không phải là không có những người tâm huyết và yêu nước , nhưng họ quá ít và tầm ảnh hưởng không lớn . Những thành phần biến chất và bị TQ cài cắm vào quá đông . Không có ý thức chống lại quốc nạn.

Còn Trung Quốc ?

TQ hiểu rõ rằng tham nhũng là quốc nạn làm sụp đổ cả một đất nước , nên họ rất mạnh tay trong vấn đề này . Mỗi năm TQ tử hình hàng nghìn quan chức tham nhũng , to có nhỏ có , thậm chí có cả bộ trưởng . Lãnh đạo TQ mặc dù luôn đấu đá nhau , nhưng lại rất đoàn kết trong những vấn đề lớn . Ý đồ thôn tính Việt Nam đã có từ hàng nghìn năm nay , được manh nha trở lại vào thời Mao Trạch Đông , trải qua vài thế hệ đến Hồ Cẩm Đào bây giờ vẫn nhất nhất thi hành , không sai một ly ! ( Trong khi ta lại có lúc ngây thơ đến mức coi TQ như anh em máu mủ của mình , trong chiến tranh đã từng có ý kiến nhờ TQ giữ hộ một số đảo đề phòng Mĩ đánh úp ! )

Đối ngoại :

Việt Nam ta thế nào ?

Đã có những chuyển biến tích cực như quốc tế hóa vấn đề biển Đông , đối thoại quân sự với Mĩ . Nhưng đáng ra nếu được làm sớm hơn thì ta đã không lâm vào thế bí như hiện nay . Hơn nữa , tham nhũng trầm trọng khiến cho quốc tế chưa tin tưởng giao cho chúng ta những khoản viện trợ lớn

Trung Quốc thì sao ?

Tuy họ hành sự không khéo , khiến cho nhiều nước e ngại , ác cảm . Nhưng họ cũng đã gây được một số ảnh hưởng ở nơi này nơi kia trên thế giới.

Và cũng thật ngớ ngẩn và ảo tưởng khi cho rằng Việt Nam liên minh với Mĩ thì ko sợ gì TQ . Lại còn có ý kiến cho rằng TQ đánh Việt Nam thì Mĩ sẽ tiến hành chiến tranh với TQ để bảo vệ hay báo thù cho Việt Nam . Xin lỗi chứ , Việt Nam chưa đắt đến thế đâu ! Mĩ có giúp Việt Nam thì nhiều nhất cũng chỉ là tác động , ảnh hưởng , đào tạo hoặc viện trợ vũ khí là hết .

Quân sự :

Việt Nam ta thế nào ? Ta có 400 nghìn bộ đội chính quy , lực lượng dự bị ước khoảng 2 triệu người , tổng động viên cả nước thì được thêm khoảng 5 triệu nữa .Vũ khí thì đa phần lạc hậu . Tuy gần đây có mua thêm vũ khí mới ( S-300 , Su 27 , Kilo … ) nhưng số lượng chưa nhiều , và cũng chưa phải loại tốt nhất . Bù lại tinh thần chiến đấu cao và bộ binh được huấn luyện tốt. Hải quân có tổng cộng 63 tàu + 1 tàu Kilo mới về là 64 chiếc . Trừ Kilo , tất cả những tàu còn lại đều cũ và trang bị rất kém ( tầm bắn chỉ bằng 1/2 tàu TQ ).

Vũ khí hạt nhân mới ở giai đoạn manh nha , nhanh nhất thì 8-10 năm nữa mới chế tạo được.

Trung Quốc thế nào ?

Họ có 1,1 triệu quân chính quy , 100 triệu quân dự bị ( ! ) hàng chục nghìn xe tank , xe thiết giáp , pháo tầm xa , pháo tự hành v.v… chất lượng tuy không cao nhưng số lượng cực kì áp đảo . Không quân chất lượng ở mức trung bình nhưng số lượng cũng rất lớn.

Xã hội :

Cả hai nước đều phải đối mặt với những vấn đề xã hội nghiêm trọng . TQ thì nạn nhân mãn , phát triển không bền vững , môi trường bị hủy hoại , chênh lệch giàu nghèo quá lớn , bất công xã hội tràn lan , rồi thì mâu thuẫn sắc tộc ở Tân Cương, Tây Tạng…

Việt Nam thì … cũng thế , thoát mỗi cái nhân mãn với mâu thuẫn sắc tộc . Một ông 10 một ông 9.

Tổng kết : Với tương quan lực lượng như vậy , nếu chiến tranh xảy ra , tôi khẳng định VN sẽ thua , thua to , thua đến mức mất nước ! Bất kì một ý kiến nào cho rằng VN sẽ thắng thì đều là ảo tưởng , không thực tế .

Chúng ta chỉ bảo vệ được đất nước khi giải quyết được 4 vấn đề đã nêu ở trên, mà để làm được điều đó chúng ta cần có thời gian .

Phải , chúng ta rất cần thời gian …

Ít nhất là 10 năm,các bạn hiểu không ?

Thảo luận

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s