comment


Thanh Tam đã nói

02.08.2011 lúc 06:10

Thưa anh em,

Thật ra tôi không ngạc nhiên về những điều mà an ninh nhà mình làm vì với vô vàng việc đã xảy ra trong gần 70 năm qua đã nói hết (từ cải cách cái quái gì đó cho đến vụ nhân văn đến những vụ ép buộc đi kinh tế mới rồi đánh tư sản và vô số việc lấy đất của nông dân tại các tỉnh lẻ nhỏ).

Nếu các bạn ngạc nhiên thì cũng vì cách bạn thiếu thông tin đó thôi. Tôi lớn lên từ mái trường XHCN, tôi cũng đã tìm hiểu, suy nghĩ và buồn lắm khi cái tôi nghe từ báo, đài từ nhỏ, từ trường học: nó khác gần như nghịch hẳn với cái tôi được học.

Tôi cùng rất nhiều bạn hồi còn học cấp 2,3 đã từng sinh hoạt hội trong LHTNHSSV, đoàn TN từ ngày đầu giải phóng. Chúng tôi lý tưởng lắm nhưng càng gần thực tế càng thấy thấm thía điều mà Gorbachev nói về về sự dối trá của CĐ.

Nhưng thật sự mà nói khi đọc thông tin đầy đủ về vụ CHHV tôi vẫn shock lắm các bạn ạ.

Chưa từng thấy một chế độ nào, một cơ quan gọi là bảo vệ pháp luật nào mà hành xử côn đồ, du côn và phải nói là vô luân thường đạo lý như vậy !
Chúng nó đối xử ngay với đồng đội chúng, với những người mà giòng tộc đã từng cống hiến cho chúng còn như vậy thì thử hỏi với người dân nghèo và dân lao động không quan hệ, ít hiểu biết sẽ như thế nào đây !!!

Mà thật vậy, các bạn hãy ra khỏi tháp ngà mình đi, ra khỏi căn nhà hạnh phúc mình đi, thử quên đi những cái mình đã từng nghe, từng học đi và đi về những vùng nông thôn, vào những vùng khu hoạch, các khu công nghiệp rồi chứng kiến các sự việc và suy nghĩ như một con người bắt đầu lại từ đầu những nhận thức về xã hội này, về chế độ này các bạn sẽ nhận ra như tôi :

Bạn sẽ từ Buồn rồi Khóc rồi Căm hận nếu bạn là người có trái tim bằng thịt và thật sự cảm thấy bất lực.

Hôm nay, trong số bạn tôi không ít đứa đã là Thứ trưởng, Giám đốc viện đại học, Tổng giám đốc các công ty, hiệu trưởng đại học, trưởng khoa … ở VN khi được nghe những lời này chúng thường im lặng, một im lặng đáng sợ của người tạm gọi là “trí thức”.

Buồn cho chúng tôi, buồn cho quê hương VN này và buồn cho dân nghèo VN!

Phải chăng chúng ta đã được giáo dục sự vô cảm, sự ích kỷ đến mức đã biến thành những con thú chỉ còn biết lo chăm chút cho bộ lông của mình mà không còn đói hoài gì đến nhiều bạn đồng loại cùng cực đang bị banh da xẻ thịt !

Tôi chỉ xin đan cử một ví dụ thật giản đơn thôi và các bạn tự tìm hiểu và tự cảm nhận.

Hồi nhỏ các bạn cũng như tôi được học rằng trong xã hội ta (cái gọi là Xã hội XHCN) lợi ích công nhân được bảo vệ, họ không bị bóc lột, họ có các công đoàn được đảng tổ chức để bảo vệ quyền lợi của mình , khác với các “công đoàn vàng” của bọn tư bản.

Rồi hãy nhìn kỹ mà xem thảm cảnh của công nhân VN trong chế độ XHCN này , cái xã hội mà giai cấp công nhân lãnh đạo với sự dẫn dắt của Đảng Tiên Phong vẻ vàng này, thì sẽ thấy cái công đoàn nhà nước trong xí nghiệp họ bảo vệ ai và quyền lợi nhỏ nhất là cái ăn của người công nhân VN như thế nào thì biết ngay mà thôi.

Xin đừng cứng lòng & cúi nghe theo những gì […] nói nữa mà các bạn hãy tự kiểm chứng đi rồi suy nghĩ về mình, về xã hội, về đảng, về chế độ, về quốc gia dân tộc, quê hương và đồng bào máu mủ của mình !

Chúc các bạn một ngày vui

Chúc TS CHHV có được một cuộc xét xử công minh mà tôi không bao giờ hy vọng sẽ có được trong chế độ dân chủ bằng triệu lần các nước phương tây này !

Thân mến,
Thành Tâm

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s